• nivo slider image nivo slider image nivo slider image nivo slider image
Chào mừng bạn đến với webiste Công ty cổ phần Trường Sơn
.::Thứ Sáu, 15-12-2017::.

TIN ẢNH

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

WordTube

Get the Flash Player to see the wordTube Media Player.

BỔ TRỢ CHUYÊN MÔN

Số lần truy cập

CÔNG TY CỔ PHẦN TRƯỜNG SƠN

 

LUÔN TẠO RA BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI 

 

Nếu xem thương trường là chiến trường, thì Công ty Cổ phần Trường Sơn chính là một chiến sĩ hết sức anh dũng, gan dạ, xung phong, biết nhìn xa trông rộng, tận dụng tốt cơ hội để lèo lái con thuyền doanh nghiệp vươn ra khơi và về đến đích thành công. Công ty hiện là một trong những doanh nghiệp có sức bật khá mạnh với hai lĩnh vực sản xuất-kinh doanh chính là sản xuất đá xây dựng và nuôi tôm công nghiệp

 

Năm 2012 là cột mốc đánh dấu chặng đường 17 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Trường Sơn (tiền thân là Công ty TNHH Trường Sơn được thành lập năm 1995), một doanh nghiệp có đầy đủ thế và lực tại Thừa Thiên Huế. Nói đến Công ty Cổ phần Trường Sơn là nhắc đến một thương hiệu mạnh (được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy đăng ký nhãn hiệu vào năm 2009), luôn tạo hình ảnh tốt đẹp và uy tín đối với đối tác và khách hàng.

Với ngành nghề truyền thống là khai thác, kinh doanh đá xây dựng, Công ty đã tận dụng tốt nguồn nguyên liệu đá dồi dào tại Mỏ đá thuộc địa bàn phường Hương Vân, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế, kết hợp với kỹ thuật khai thác và chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại và luôn được đầu tư nâng cấp để cho ra nhiều loại sản phẩm đá đạt chất lượng tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học Công nghệ Thừa Thiên Huế) chứng nhận như: đá hộc, đá dăm 0,5×1, 1×2, 2×4, 4×6; các loại đá cấp khối… nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường không chỉ trong tỉnh mà vươn ra thị trường trong nước và tiến đến xuất khẩu.

Về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, năm 2003, Công ty triển khai đầu tư nuôi tôm trên cát, đây là việc làm hết sức mới mẻ, mang tính mạo hiểm cao. Song, nhờ có sự nghiên cứu khá kỹ càng, đầu tư đúng hướng, cộng với quá trình tham quan học hỏi kinh nghiệm, sự quyết tâm cao… nên bước đầu Công ty đã đạt được hiệu quả tích cực. Từ năm 2006 đến nay, Công ty đã nhân rộng diện tích nuôi tôm với quy mô lớn tại miền Trung theo xu hướng phát triển bền vững, lâu dài, áp dụng công nghệ cao, an toàn sinh học và ứng dụng nuôi tôm sạch. Một trong cách làm mới trong việc nuôi tôm rất hiện đại là cho tôm ăn bằng máy tự động thay vì cho tôm ăn bằng tay như trước đây, hơn nữa Công ty còn tuyển thêm nhiều kỹ sư thủy sản lành nghề và mời các chuyên gia về lĩnh vực thủy sản trong và ngoài nước về đào tạo, tập huấn kỹ thuật nuôi tôm tiên tiến. Tính đến năm 2011, tổng diện tích mặt nước nuôi tôm của toàn Công ty đạt 55 ha, sản lượng tôm đạt hơn 1.000 tấn, chiếm 1/3 sản lượng tôm nuôi toàn tỉnh. 

Ngoài ra, Công ty còn áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào lĩnh vực quản lý chất lượng như: tiêu chuẩn Gloabal GAP, tiêu chuẩn ISO 9001:2008, tiêu chuẩn 5S, hệ thống quản lý chất lượng toàn diện-TQM, tiêu chuẩn BAP, tiêu chuẩn Friend of The Sea. Nhờ đó, sản lượng tôm nuôi ngày càng tăng, chất lượng ngày càng cao và đặc biệt là đã nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Bên cạnh đó, Công ty đã chủ động hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp bạn như Công ty TNHH Coxano – Trường Sơn (ngành nghề kinh doanh là sản xuất gạch tuynen), Công ty TNHH Luks – Trường Sơn (khai thác và sản xuất đá vôi làm nguyên liệu sản xuất xi măng) để nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bước vào chặng đường mới, Công ty tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra như: đẩy mạnh công suất khai thác đá, đảm bảo đủ xe vận chuyển để phục vụ; ứng dụng công nghệ nuôi tôm sạch để đáp ứng nhu cầu thị trường tôm sạch, cũng như nghiên cứu sản xuất con giống để chủ động trong việc nuôi trồng.

Đặc biệt, Công ty sẽ tăng cường công tác quy hoạch cán bộ và đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa nhằm phục vụ công tác bổ nhiệm, luân chuyển khi cần thiết; đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn và nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên, nhất là một số cán bộ chủ chốt, cán bộ nguồn để tạo ra một thế và lực mới cho Công ty.

Với tất cả những nỗ lực trên, Công ty hy vọng, năm 2012 và những năm tiếp theo, doanh thu và lợi nhuận của đơn vị sẽ tăng cao hơn năm 2011 (tổng doanh thu đạt 165 tỷ đồng, tăng 150% so với năm 2010; lợi nhuận tăng 200% so với năm 2010). Từ những thành tích đó, Công ty xứng đáng đón nhận thêm nhiều phần thưởng cao quý để bổ sung vào danh sách khen thưởng đáng trân trọng mà Công ty đã có như: được chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2008), cúp vàng “Thương hiệu nhãn hiệu” lần IV năm 2009, được Thủ tướng Chính phủ tặng đạt giải bạc Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2010 và năm 2011, đạt danh hiệu doanh nghiệp suất sắc toàn diện do UBND Thừa Thiên Huế trao tặng (2012) và nhiều bằng khen, chứng nhận có giá trị khác.

PHÚ THÔI